วันศุกร์ที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2558

เริ่มต้นปี 2015 update วงการ DJ กับอุปกรณ์ใหม่ๆห่างหายไปนานกับมาครั้งนี้มา update อุปกรณ์ Dj ที่เรียงคิวกันเปิดตัวกันในงาน Namm 2015 ครับ
ล่าสุดจากค่าย Pioneer เปิดตัวเครื่องเล่น Digital DJ สำหรับ Rekordbox มาในรหัส XDJ-RX  เป็นชิ้นเดียวที่รวมทั้ง Player+Mixer ซึ่งการใช้งานก็เหมือนกับการเล่นด้วย CDJ แต่เครื่องนี้จะใช้ได้ดีกับการ Tranfer mp3 จาก com แล้วนำมาใช้งาน ไม่รองรับการใช้ cd นะครับ ใช้ usb ล้วนๆครับ แต่ก็สามารถใช้งานกับ Software Dj ได้เช่นเดียวกันครับต่อมาจากค่าย Korg ที่ห่างหาย line Dj ไปนานมาครั้งนี้สร้างความน่าสนใจได้เหมือนกัน กับ Korg ที่เป็นต้นแบบการใช้ Pad ออก Dj Controller ในชื่อรุ่น Korg Kaoss DJ เน้นการใช้ระบบสัมผัส ใช้นิ้วลูบๆ มากับ Serato dj intro จะเห็นว่าไม่มี jog และตรงกลางเป็น effect pad
รุปทรงขนาดกะทัดรัด เหมาะพกพาและน่าเล่นเลยครับ

มาดูค่าย Numark กันครับ ล่าสุดเป็น Numark Mixtrack Pro 3 แล้ว สวยงามขึ้นเรื่อยๆครับ ในซีรี่ นี้ถือว่าเป็นที่นิยมในบ้านเราเพราะสามารถใช้งานได้หลาย software ครับ รุ่นใหม่นี้ปรับขนาดยาวขึ้นและมีแถบเลื่อน skip track และ jog โลหะที่มีไฟ รอบๆ jog
Denon Dj เปิดตัว กล่อง audio interface Denon Dj DS1รองรับ Serato DJ สำหรับ DJ ที่ใช้ Timecode แต่อยากเปลี่ยนกล่องมาลองใช้ของ Denon ดูบ้าง

Serato ออกชุด upgrade เพื่อ upgrade software ให้ Dj ที่มี mixer เช่น Djm 850-900 nexus เมื่อ upgrade แล้วสามารถใช้งาน DVS กับ Scratch Live ได้

Gemini เตรียมออก Media Player MDJ-1000 ที่สามารถ link กับอีกเครื่องได้ และปรับปรุงให้มี function มากขึ้น
Dj Controller รูปทรงเหมือนยาน milinuim falcon ใน starwars เป็น Dj controller ที่ใช้งานกับ software และ App Djay มันแจ่มตรงรูปร่างนี้แหล่ะ ไม่น่าเชื่อที่มาจากค่าย Casio !!

Launchpad ตัวใหม่ครับมาในชื่อ Launchpad Pro โปรสมชื่อครับ ปุ่มไฟใหม่สวยงามและใช้งานได้หลากหลาย mode เช่น session,note,device,user mode ครับ
โปรดติดตามครับว่าจะได้ตัวไหนมารีวิวบ้างครับ


0 ความคิดเห็น: