วันพุธที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2555

imix Review Kontrol F1

Kontrol F1 Dj controller สำหรับ DJ หัวใจ Remix!!
หลังจากที่ NI (ได้ออกสินค้าใน line Digital Dj อย่าง Traktor s2-s4 หรือ X1 ให้ชาว Dj ได้ใช้งานกับ TRaktorpro จน DJบ้านเราเปลี่ยนใจจาก software อื่นๆมาใช้ TT กันหมด!! ล่าสุด NI ก็ส่ง Kontrol F1 มาให้ชาว DJ ได้เสียตังกันอีกแน่ๆ
Kontrol F1 เป็น controller ที่ทำออกมารองรับ Traktorpro 2.5 ขึ้นไปและให้ใช้งานเต็มประสิทธิภาพได้มากขึ้นก็ต้องกับ
feature ใหม่นั้นคือ Remix deck


เราสามารถทำให้ใน Deck ที่ผู้ใช้กำหนดเป็น Remix deck ได้ ซึ่งจะแตกต่างกับ TrackDeck เพราะ trackdeck จะเป็น playback เล่นเพลงปกติแต่ Remix deck จะยกเอา function ของ Ableton live มาเลย เหมือนกับเอาfile Loop,Sample มาเล่นควบคู่กับเพลงหรือสร้างเพลงขึ้นมาใหม่แบบ live set ได้เลย
และ F1 ก็เป็น controller ที่ทำออกมารองรับ Remix deck ได้อย่างลงตัวนี้ มีทั้ง multi-color pads, faders และ knobs ใช้งานร่วมกับ hardware ของ Traktor ทุกตัวได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะตัว Traktor Pro 2.5 นี้ สามารถให้คุณเล่น loops, sound ไมว่าจะเป็น bass lines, percussion, เสียง solo หรือแม้แต่เสียงร้อง ชุดควบคุม volume fader และ knob 4ชุด กับ 16 pad สามารถให้คุณจัดการกับ loop และ sample ได้ถึง 64 ชุด TRAKTOR KONTROL F1 ช่วยให้คุณใช้งาน Traktor Pro 2.5 Remix Decks ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ(เพียงแต่คุณต้อง set และลง file loop เองเท่านั้นนะ)ขอขอบคุณ พี่รัน แห่ง Proplugin ที่เอื้อเฝื้ออุปกรณ์ดีๆเช่นเคย
ผู้ที่สนใจสามารถสั่งซื้อ Kontrol F1 ได้ที่ imix พร้อมแนะนำวิธีการใช้งาน ที่ CLICK imix shop
imix เปิด course สอน Dj แล้วติดตามรายละเอียดได้ที่ CLICK imix dj course


0 ความคิดเห็น: